Ads Area

12th Tamil Guide Chapter 2-2 பிறகொரு நாள் கோடை - Book solutions

 Samacheer book 12th Tamil Guide Chapter 2.2 பிறகொரு நாள் கோடை - Book solutions

Tamilnadu state board Syllabus based 12th Tamil Full Guide solutions book back answers guide PDF Download. 12th Tamil important Questions Reduced Syllabus 2020-2021, 12th tamil New reduced Syllabus Question bank 2020-2021 ,12th Tamil notes ,important Questions collection, 12th Tamil unit 1 one mark Questions PDF Download

Tamilnadu Samacheer Kalvi 12th Tamil Solutions Chapter 2.2 பிறகொரு நாள் கோடை



    கற்பவை கற்றபின்

    Question 1.

    ‘மழை’ தொடர்பான கவிதைகளைத் தொகுத்து இதழ் ஒன்று உருவாக்குக.

    Answer:


    பாடநூல் வினாக்கள்

    பலவுள் தெரிக

    Question 1.

    நரம்புகளுக்குள் வீணை மீட்டிக் கொண்டிருக்கிறது என்று அய்யப்ப மாதவன் குறிப்பிடுவது

    அ) சூரிய ஒளிக்கதிர்

    ஆ) மழை மேகங்கள்

    இ) மழைத்துளிகள்

    ஈ) நீர்நிலைகள்

    Answer:

    இ) மழைத்துளிகள்


    குறுவினா

    Question 1.

    ‘நகரம் பட்டை தீட்டிய வெள்ளை வைரமாகிறது’ – விளக்கம் தருக.

    Answer:

    • மழை மேகத்தால் நகரம் இருள் சூழ்ந்தது. பெய்யென மழை பெய்தது.
    • திடீரென சூரியன் தோன்ற மழைமேகத்தால் மறைந்திருந்த நகரம் பிரகாசமாய்க் காட்சியளிக்கிறது.
    • சில மழைத்துளிகளின்மீது படுகின்ற சூரியக் கதிர்களின் பிரதிபலிப்பால் நகரமே வெள்ளை வைரமாகக் காட்சியளிக்கிறது.

    சிறுவினா

    Question 1.

    ‘நீர்நிலைகளிலிருந்து உதடுகள் குவித்து

    உறிஞ்சுகிறது ஒளிக்கதிர்கள்” – இக்கவிதையின் அடி,

    ‘தூங்கும் பனிநீரை வாங்கும் கதிரோனே’ என்னும் நாட்டுப்புறப் பாடலின் தொடர்ச்சியாய் அமைவதைப் பற்றி எழுதுக.

    Answer:

    ‘தூங்கும் பனிநீரை வாங்கும் கதிரோன்’

    • ஏற்றம் இறைப்பவர்கள் அலுப்புத் தெரியாமல் இருக்க பாடும் பாடல்களில் இதுவும் ஒன்று.
    • விடியும் போது மூங்கில் இலை நுனியில் ஒரு சொட்டு பனிநீர் வைரம் வைத்தது போல இருக்கும். சூரியனின் ஒளிக்கதிர்கள் அந்த ஒருதுளி நீரையும் விட்டு வைக்காமல் தானே எடுத்துக் கொள்வான்.
    • அதிகாலையில் மூங்கில் இலையில் இருக்கும் பனிநீரை மீண்டும் சூரியன் வாங்கிக் கொள்கிறான். இஃது ஓர் நீர்வட்டம்.

    “நீர்நிலைகளிலிருந்து உதடுகள் குறித்து

    உறிஞ்சுகிறது ஒளிக்கதிர்கள்”

    • நீர் நிலைகளை வந்தடையும் மழை நீரைச் சூரியன் தன் ஒளிக்கதிர் என்ற உதடுகளால் உறிஞ்சுகிறான்.
    • வானில் இருந்து விழும் மழை நீரை மீண்டும் வானுக்கே எடுத்துக் கொள்கின்றான் சூரியன். இது ஒரு நீர் வட்டம்.

    நயம் :

    • நாட்டுப்புறப்பாடலில் ஒரு துளி பனி நீரைக்கூட சூரியன் விடுவதில்லை தன் ஒளிக்கதிர்களால் எடுத்துக் கொள்கிறான் எனக் குறிப்பிடப்படுகிறது.
    • பிறகொரு நாள் கோடை’ கவிதையில் கவிஞர் மழையாக வந்து நீர்நிலைகளை நிரப்பும் நீரைத் தன் கதிர்களால் இதழ் குவித்து உறிஞ்சுகிறது சூரியன் என்கிறார்.
    • பனித்துளியை வாங்கிக் கொண்டான் கதிரவன் – நாட்டுப்புறப்பாடல்.
    • நீர்நிலை மழைத்துளிகளை உறிஞ்சுக் கொண்டான் கதிரவன் – பிறகு ஒரு நாள் கோடை.

    கூடுதல் வினாக்கள்

    பலவுள் தெரிக

    Question 1.

    பகலும் இரவும் சந்திப்பது

    அ) இரவு

    ஆ) அந்தி

    இ) வைகறை

    ஈ) யாமம்

    Answer:

    ஆ) அந்தி

    Question 2.

    நீர்நிலையில் இருந்து ஒளிக்கதிர் நீரை எப்படி எடுத்துக்கொண்டது?

    அ) கரங்களால் பருகி

    ஆ) நீரில் மூழ்கி

    இ) உதடுகள் குவித்து

    ஈ) குவளையில் பிடித்து

    Answer:

    இ) உதடுகள் குவித்து


    Question 3.

    அய்யப்ப மாதவன் இயங்கி வரும் துறைகள்

    அ) இதழியல் துறை, திரைத்துறை

    ஆ) கல்வித்துறை, இதழியல் துறை

    இ) இசைத்துறை, இதழியல் துறை

    ஈ) ஒளித்துறை, திரைத்துறை

    Answer:

    அ) இதழியல் துறை, திரைத்துறை


    Question 4.

    நம் பாடப்பகுதி எடுக்கப்பட்டுள்ள தொகுப்பு

    அ) அய்யப்ப மாதவன் கவிதைகள்

    ஆ) நீர்வெளி

    இ) பிறகொரு நாள் கோடை

    ஈ) மழைக்குப் பிறகும் மழை

    Answer:

    அ) அய்யப்ப மாதவன் கவிதைகள்

    Question 5.

    கூற்று சரியா? தவறா?

    கூற்று 1 : நகரம் பட்டை தீட்டிய வெள்ளை வைரமாகிறது.

    கூற்று 2 : செங்குத்தாய் இறங்கிய மழையைக் கரத்தினுள் வழிய விடுகிறேன்.

    அ) கூற்று 1 சரி 2 தவறு

    ஆ) கூற்று இரண்டும் தவறு

    இ) கூற்று 1 தவறு 2 சரி

    ஈ) கூற்று இரண்டும் தவறு

    Answer:

    அ) கூற்று 1 சரி 2 தவறு


    Question 6.

    கூற்று சரியா? தவறா?

    கூற்று 1 : மீதமான சொட்டுகளை ஈரமான மரங்கள் தலையசைத்து உதறுகிறது.

    கூற்று 2 : வெயில் கண்ட பறவைகள் வெயில் தாங்காமல் வீழ்கின்றன.

    அ) கூற்று இரண்டும் தவறு

    ஆ) கூற்று இரண்டும் சரி

    இ) கூற்று 1 சரி 2 தவறு

    ஈ) கூற்று 1 தவறு 2 சரி

    Answer:

    இ) கூற்று 1 சரி 2 தவறு

    Question 7.

    கூற்று சரியா? தவறா?

    கூற்று 1 : கை ஏந்தி வாங்கிய துளிகள் நரம்புகளுக்குள் மத்தளம் அடிக்கின்றது.

    கூற்று 2 : போன மழை மீண்டும் திரும்பாது என அலைகிறேன்.

    அ) கூற்று இரண்டும் சரி

    ஆ) கூற்று 1 தவறு 2 சரி

    இ) கூற்று 1 சரி 2 தவறு

    ஈ) கூற்று இரண்டும் தவறு

    Answer:

    ஈ) கூற்று இரண்டும் தவறு


    Question 8.

    சரியானதைத் தேர்க.

    அ) நகரம் – அமைதியாயிருந்தது

    ஆ) நீர்ச்சுவடுகள் – சுவரெங்கும் இருந்தன

    இ) மரங்கள் – வேர்விட்டன

    ஈ) பறவைகள் சங்கீதம் இசைக்கவில்லை

    Answer:

    ஆ) நீர்ச்சுவடுகள் – சுவரெங்கும் இருந்தன

    Question 9.

    பொருந்தாததைத் தேர்க.

    அ) மரங்கள் – தலையசைத்து உதறுகிறது

    ஆ) பறவைகள் – சங்கீதம் இசைத்தன

    இ) சுவர் – நீர்ச்சுவடுகள் அழித்தன

    ஈ) நரம்புகள் – மத்தளம் இசைத்தன

    Answer:

    ஈ) நரம்புகள் – மத்தளம் இசைத்தன


    Question 10.

    பொருத்துக.

    அ) இன்று – 1. அய்யப்ப மாதவன்

    ஆ) நீர்வெளி – 2. கவிதைக்குறும்படம்

    இ) சிவகங்கை – 3. கவிதை நூல்

    ஈ) நரம்புகள் – 4. வீணை

    அ) 2, 1, 4, 3

    ஆ) 2, 3, 4, 1

    இ) 2, 3, 1, 4

    ஈ) 3, 1, 2, 4

    Answer:

    இ) 2, 3, 1, 4

    Question 11.

    பொருத்துக.

    அ) நகரம் – 1. நரம்புக்குள் மீட்டுதல்

    ஆ) பறவைகள் – 2. உதடுகள்

    இ) வீணை – 3. வைரம்

    ஈ) ஒளிக்கதிர்கள் – 4. சங்கீதம்

    அ) 3, 1, 4, 2

    ஆ) 3, 2, 1, 4

    இ) 3, 2, 4, 1

    ஈ) 3, 4, 1, 2

    Answer:

    ஈ) 3, 4, 1, 2


    Question 12.

    ‘பிறகொருநாள் கோடை’ என்னும் கவிதை எடுக்கப்பட்ட கவிதைத் தொகுப்பு

    அ) மழைக்குப் பிறகும் மழை

    ஆ) நானென்பது வேறொருவன்

    இ) நீர்வெளி

    ஈ) அய்யப்பமாதவன் கவிதைகள்

    Answer:

    ஈ) அய்யப்பமாதவன் கவிதைகள்

    Question 13.

    அய்யப்ப மாதவனின் ‘இன்று’ என்பது

    அ) கவிதைத் தொகுப்பு

    ஆ) கவிதைக் குறும்படம்

    இ) ஆவணப்படம்

    ஈ) புதினம்

    Answer:

    ஆ) கவிதைக் குறும்படம்


    Question 14.

    அய்யப்பன் மாதவனின் மாவட்டம் ………….. ஊர் ………………..

    அ) தஞ்சாவூர், பருத்திக்கோட்டை

    ஆ) சிவகங்கை, நாட்டரசன் கோட்டை

    இ) மதுரை, அவணியாபுரம்

    ஈ) திருநெல்வேலி, வள்ளியூர்

    Answer:

    ஆ) சிவகங்கை, நாட்டரசன் கோட்டை


    Question 15.

    அய்யப்ப மாதவனுக்குத் தொடர்பில்லாத கவிதைத் தொகுப்பினைக் கண்டறிக.

    அ) மழைக்குப் பிறகும் மழை

    ஆ) நானென்பது வேறெருவன்

    இ) நீர்வெளி

    ஈ) நீர்விழிராகம்

    Answer:

    ஈ) நீர்விழிராகம்


    Question 16.

    போன மழை திரும்பவும் வருமென்று மேகங்களை வெறித்துக் கொண்டு அழைகிறேன் என்று பாடியவர்

    அ) அய்யப்ப மாதவன்

    ஆ) இரா. மீனாட்சி

    இ) வேணுகோபாலன்

    ஈ) ஆத்மாநாம்

    Answer:

    அ) அய்யப்ப மாதவன்

    குறுவினா

    Question 1.

    அய்யப்ப மாதவன் வெளியிட்டுள்ள கவிதை நூல்கள் யாவை?

    Answer:

    • மழைக்குப் பிறகும் மழை
    • நானென்பது வேறொருவன்
    • நீர்வெளி

    Question 2.

    வெளில் கண்ட பறவைகளின் செயல் யாது?

    Answer:

    • வெளிலைக் கண்ட பறவைகள் உற்சாகம் பீறிட சங்கீதம் இசைக்கின்றன.

    Question 3.

    சூரியனைக் கண்ட மரங்களின் செயல் யாது?

    Answer:

    • சூரியனைக் கண்ட ஈரமான மரங்கள் மீதமுள்ள சொட்டுக்களை தலையசைத்து உதறுகின்றன.


    சிறுவினா

    Question 1.

    மழையிலிருந்து விடுபடும் ஊரின் தன்மையைக் கவிஞர் அய்யப்ப மாதவன் எக்குறியீடுகளின் மூலம் வெளிப்படுத்துகின்றார்?

    Answer:

    • மழை நின்றதால் சுவர்கள் மீது வழிந்தோடிய மழைநீர் நின்றது.
    • கொஞ்சம் இருந்த நீர் சுவடுகளையும் சுவர் வேகமாகத் தன் வசம்படுத்திக் கொண்டது.
    • ஈரமான மரங்கள் தங்கள் கிளைகளை அசைத்து தன் மீது படர்ந்திருந்த மீதமான நீர்த்துளிகளையும் உதறியது.
    • வெயிலைக் கண்டதால், மழை நீருக்கு அஞ்சியிருந்த பறவை உற்சாகம் வெளிப்பட தன் குரலால் சங்கீதம் இசைத்தது.
    • இவையே அவ்வூர் மழையிலிருந்து விடுபடுவதைக் குறிப்பிடும் குறியீடுகளாக அய்யப்ப மாதவன் குறிப்பிடுகிறார்.

    Question 2.

    கவிஞர் அய்யப்ப மாதவன் பற்றிக் குறிப்பு எழுதுக.

    Answer:

    • பெயர் : அய்யப்ப மாதவன்
    • ஊர் : சிவகங்கை – நாட்டரசன் கோட்டை
    • பணி : திரைத்துறை, இதழியல் துறை
    • நூல்கள் : மழைக்கு பிறகும் மழை, நானென்பது வேறொருவன், நீர் வெளி. இன்று என்ற கவிதைக் குறும்படத்தையும் வெளியிட்டுள்ளார்.

    Post a Comment

    0 Comments
    * Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

    Top Post Ad

     உங்கள் நண்பர்களுக்கு தீபாவளி வாழ்த்து சொல்லுங்கள்


    Below Post Ad

    Ads Area