Ads Area

Samacheer Kalvi 11th Tamil Guide Chapter 4.4 தொல்காப்பியம் - சிறப்புப் பாயிர உரைவிளக்கப் பாடல்

Samacheer Kalvi 11th Tamil Guide Chapter 4.4 தொல்காப்பியம் - சிறப்புப் பாயிர உரைவிளக்கப் பாடல்

Tamilnadu State Board New Syllabus Samacheer Kalvi 11th Tamil Guide Pdf Chapter 4.4 தொல்காப்பியம் – சிறப்புப் பாயிர உரைவிளக்கப் பாடல் Questions and Answers, Summary, Notes.

Tamilnadu Samacheer Kalvi 11th Tamil Solutions Chapter 4.4 தொல்காப்பியம் – சிறப்புப் பாயிர உரைவிளக்கப் பாடல்

Samacheer Kalvi 11th Tamil Guide Chapter 4.4 தொல்காப்பியம் - சிறப்புப் பாயிர உரைவிளக்கப் பாடல்

குறுவினாக்கள் – கூடுதல் வினாக்கள

Question 1.

தொல்காப்பியம் குறித்துக் குறிப்பெழுதுக.

Answer:

  • தமிழ்மொழியில் கிடைத்துள்ள நூல்களில், காலத்தால் மிகமிகப் பழமையான இலக்கணநூல்
  • தொல்காப்பியம். இது எழுத்து, சொல், பொருள் என்னும் மூன்று அதிகாரங்களையும், அதிகாரத்திற்கு ஒன்பது இயல்களாக இருபத்தேழு இயல்களையும் பெற்றுள்ளது. இதனை இயற்றியவர் தொல்காப்பியர்.

Question 2.

தொல்காப்பியச் சிறப்புப் பாயிர உரைவிளக்கப் பாடல், தெள்ளிதின் விளக்குவது யாது?

Answer:

  • நாட்டின் எதிர்காலமாக விளங்கும் பெருமை பொருந்திய மாணவர்கள், எவ்வாறு கற்க வேண்டும் என்பதனைத் தொல்காப்பியச் சிறப்புப் பாயிர உரைவிளக்கப் பாடல் தெள்ளிதின் விளக்குகிறது.

Question 3.

கற்றலில் சிறப்புற மாணவர் என்னென்ன செய்வர்? ‘

Answer:

  • கற்றலில் சிறப்புற மாணவர், ஆசிரியரிடம் உலகவழக்கு, நூல்வழக்கு இலக்கணங்களைக் குற்றம் நீங்கக் கற்பர். உயர்சிந்தனை உடையவர்களுடன் கலந்து உரையாடிப் பயிற்சியும் பெறுவர். தம் ஐயங்களை ஆசிரியர்களிடம் வினவித் தெளிவு பெற்று, அவற்றைப் பிறருக்கு உணர்த்தியும் தெளிவு அடையச் செய்வர்.

சிறுவினா – கூடுதல் வினா

Question 1.

மாணவர் பாடம் கேட்கும் முறைமை குறித்துத் தொல்காப்பியம் கூறும் செய்திகளைத் தொகுத்தெழுதுக.

Answer:

மாணவர் அறியாமை இருள் நீக்குநெறி :

  • உலகவழக்கு, நூல்வழக்கு என்னும் மொழி வழக்கு இலக்கணங்களை அறிதல் வேண்டும்.
  • பாடங்களைப் போற்றிக் கற்றல், கற்றலின்போது கேட்டவற்றை மீண்டும் நினைத்தல் வேண்டும்.
  • ஆசிரியரை நெருங்கிப் பொருந்தி இருந்து, கருத்துகளைக் கேட்டுத் தெளிவு அடைதல் வேண்டும்.
  • உயர்சிந்தனை உடையவர்களுடன் கலந்து, உரையாடிப் பயிற்சி பெறுதல் வேண்டும்.
  • தங்களுக்கு ஏற்படும் ஐயங்களை வினாவாக எழுப்பித் தெளிவு பெறுதல் வேண்டும்,
  • அவ்வாறு உணர்ந்த கருத்துகளைப் பிறர்க்கு உணர்த்தித் தெளிவு பெறச்செய்தல் வேண்டும்.
  • இவையே, பாடம் கேட்கும் மாணவர் அறியாமையை நீக்கும் நெறிமுறைகளாகும்.

பாடம் கேட்கும் முறை :

  • பாடம் கேட்கும்போது, ஆசிரியர் கூறும் கருத்துகளை மாணவர்கள் ஒருமுறைக்கு இருமுறை கேட்டால், நூலைப் பிழையின்றிக் கற்கும் திறன் பெறுவர்; மும்முறை கேட்டால், பிறர்க்கு முறையாக எடுத்து உரைக்கும் ஆற்றலையும் பெறுவர்.
  • பாடம் கேட்டலைக் கடமையாகக் கொண்ட மாணவர்கள், இந்நெறிகளைக் கடைப்பிடித்தால், அறியாமையிலிருந்து விலகிச் சிறப்புறுவர் எனத் தொல்காப்பியச் சிறப்புப் பாயிர உரைவிளக்கப் பாடல் உணர்த்துகிறது.

இலக்கணக்குறிப்பு

  • அறிதல், போற்றல், நினைத்தல், கேட்டல், பயிறல், வினாதல், விடுத்தல் – தொழிற்பெயர்கள்
  • நனிஇகக்கும் – உரிச்சொற்றொடர்
  • இகக்கும், உரைக்கும் – செய்யும் என்னும் வாய்பாட்டு வினைமுற்றுகள்.
  • கேட்போன் – வினையாலணையும் பெயர்.

உறுப்பிலக்கணம்

1. விடுத்தல் – விடு + த் + தல்

  • விடு – பகுதி, 
  • த் – சந்தி, 
  • தல் – தொழிற்பெயர் விகுதி.

2. அறிந்து – அறி + த் (ந்) + த் + உ

  • அறி – பகுதி, 
  • த் – சந்தி, ‘ந்’ ஆனது விகாரம், 
  • த் – இறந்தகால இடைநிலை,
  • உ – வினையெச்ச விகுதி.

3. கேட்டல் – கேள் (ட்) + ட் + அல்.

  • கேள் – பகுதி, 
  • ‘ள்’, ‘ட்’ ஆனது விகாரம்,
  •  ட் – சந்தி, 
  • அல் – தொழிற்பெயர் விகுதி.

புணர்ச்சி விதிகள்

1. இழுக்கின்றி – இழுக்கு + இன்றி

  • “உயிர்வரின் உக்குறள் மெய்விட் டோடும்” (இழுக்க் + இன்றி)
  • “உடல்மேல் உயிர்வந்து ஒன்றுவது இயல்பே” (இழுக்கின்றி)

2. முறையறிந்து – முறை + அறிந்து

  • “இ ஈ ஐ வழி யவ்வும்” (முறை + ய் + அறிந்து)
  • “உடல்மேல் உயிர்வந்து ஒன்றுவது இயல்பே” (முறையறிந்து)

3. ஆசாற்சார்ந்து – ஆசான் + சார்ந்து

  • “ணனவல் லினம்வர டறவும்” (ஆசாற்சார்ந்து)

பலவுள் தெரிக

Question 1.

தொல்காப்பியத்திலுள்ள மொத்த இயல்களின் எண்ணிக்கை……..

அ) 9

ஆ) 3

இ) 27

ஈ) 2

Answer:

இ) 27

கூடுதல் வினாக்கள்

Question 2.

தொல்காப்பியத்திற்கு உரை எழுதியவர்கள்………..

அ) இளம்பூரணர், பரிமேலழகர்

ஆ) இளம்பூரணர், சேனாவரையர்

இ) மணக்குடவர், சேனாவரையர்

ஈ) நச்சினார்க்கினியர், பரிமேலழகர்

Answer:

ஆ) இளம்பூரணர், சேன வரையர்

Question 3.

தொல்காப்பியத்தில் இடம்பெற்றுள்ள அதிகாரங்கள் …………

அ) ஐந்து

ஆ) இரண்டு

இ) நான்கு

ஈ) மூன்று

Answer:

ஈ) மூன்று

Question 4.

தொல்காப்பியத்தின் ஒவ்வோர் அதிகாரமும், ………………. இயல்களைக் கொண்டுள்ளது.

அ) மூன்று

ஆ) எட்டு

இ) ஒன்பது

ஈ) பத்து

Answer:

இ) ஒன்பது

Question 5.

தொல்காப்பியத்தில் வாழ்வியல் இலக்கணம் கூறுவது

அ) எழுத்ததிகாரம்

ஆ) சொல்லதிகாரம்

இ) பொருளதிகாரம்

ஈ) யாப்பதிகாரம்

Answer:

இ) பொருளதிகாரம்

Question 6.

தொல்காப்பியம் முழுமைக்கும் உரை எழுதியவர்……………..

அ) கல்லாடனார்

ஆ) பேராசிரியர்

இ) சேனாவரையர்

ஈ) இளம்பூரணர்

Answer:

ஈ) இளம்பூரணர்

Question 7.

‘கடனாக் கொளினே மடம்நனி இகக்கும்’ – இத்தொடரில் ‘கடமை’ என்னும் பொருளுணர்த்தும் சொல் …………………………..

அ) கொளின்

ஆ) மடம்

இ) கடன்

ஈ) இகக்கும்

Answer:

இ) கடன்

Question 8.

முறையறிந்து உரைக்கும் ஆற்றல் பெற,…………. வேண்டும்.

அ) ஒருமுறை கேட்க

ஆ) இருமுறை கேட்க

இ) மும்முறை கேட்க

ஈ) நான்குமுறை கேட்க

Answer:

இ) மும்முறை கேட்க

Question 9.

“முக்காற் கேட்பின் முறையறிந்து உரைக்கும்” என்னும் தொல்காப்பிய நூற்பா இடம்பெற்ற பகுதி,……………….

அ) பொதுப் பாயிரம்

ஆ) சிறப்புப் பாயிரம்

இ) எழுத்ததிகாரம்

ஈ) சொல்லதிகாரம்

Answer:

ஆ) சிறப்புப் பாயிரம்

Question 10.

பொருத்துக.

1. இழுக்கு – அ. நீக்கும்

2. மடம் – ஆ. சிறப்பு

3. மாண்பு – இ. மனக்கலக்கம்

4. இகக்கும் – ஈ. அறிவின்மை

– உ. குற்றம்

Answer:

1 – உ

2 – ஈ

3 – ஆ

4 – அ

Tags

Post a Comment

0 Comments
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

Top Post Ad

Below Post Ad

Ads Area